Những kinh nghiệm cần có khi du lịch Mông Cổ

bởi Trần Quỳnh Hương

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch Mông Cổ vào thời gian sắp tới. Mông Cổ  được biết đến là một đất nước với bao điều tuyệt vời để khám phá phong cảnh đẹp và vô cùng thanh bình cùng nhiều điều thú vị khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều không thể thiếu cho chuyến đi Mông Cổ sắp tới nhé.

1. Ghé thăm thủ đô Ulaanbaatar

Thủ đô Ulaanbaatar chính là một trong những địa điểm vô cùng lý tưởng dành cho thời gian khởi đầu trong hành trình khám phá Mông Cổ đầy điều bất ngờ. Khi tới đây, bạn sẽ có cơ hội thăm quan vô số các bảo tàng cùng các tu viện và vô vàn những điều ký thú khác nữa.

Thủ đô Ulaanbaatar

Để có thể khám phá hết các nét văn hóa cùng cuộc sống của người dân tại nơi đây bạn sẽ cần tư 2 cho đến 3 ngày do đó bạn nên chủ động trong việc tìm kiếm điểm dừng chân cho riêng mình nhé.

Là một đất nước còn chưa có nhiều phát triển về du lịch do đó bạn sẽ rất khó trong quá trình tìm hướng dẫn viên cũng như mua vé phương tiện di chuyển, bạn nên chuẩn bị kỹ cho những điều ấy nhé.

2. Tìm hiểu về lịch sử Mông Cổ

Trong sách sử cũng như trên các chương trình truyền hình chúng ta đều biết lịch sử Mông Cổ luôn gắn liền với ngựa hay tập quán du cư, cùng những công trình nổi tiếng như Thành Cát Tư Hãn và thủ đô Ulaanbaatar.

Bảo tàng Ulaanbaatar

Do đó điểm khởi đầu cho chuyến du lịch sẽ là bảo tàng Ulaanbaatar, Ulaanbaatar chính là bảo tàng lớn nhất tại Mông Cổ tại đây bạn sẽ được trải nghiệm những nét lịch sử đặc trưng của đất nước này qua các thời kỳ lịch sử từ thời kỳ cổ đại cho tới hiện đại. Tôi tin chắc đây sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị dành cho bạn trong kỳ nghỉ đó nhé.

3. Ở trong lều theo cách người Mông Cổ

Nhà lều chính là một kiểu nhà truyền thống người dân du cư tại Mông Cổ và cho đến tận ngày nay nó vẫn được sử dụng, chúng gần như một nét văn hóa, tập quán của người dân tại đất nước này.

Ngay trong vùng ngoại ô thuộc thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ, bạn sẽ dễ dàng thấy hình ảnh những túp lều kiểu này. Do đó, nếu bạn muốn trải nghiệm nét văn hóa truyền thống trong khi vẫn có thể tận hưởng được cuộc sống tiện nghi của cuộc sống hiện đại.

Nhà lều của người dân du cư

Bạn có thể lựa chọn nghỉ qua đêm trong lều để trải nghiệm văn hóa truyền thống của người dân du cư tại nơi đây. Khi tới vùng ngoại ô, bạn sẽ rất nhiều người dân tại đây sẵn sàng chào đón du khách tới và ở lại trong nhà họ.

Nhưng nếu như không nhận được sự cho phép của người dân thì bạn vẫn có thể dừng chân tại các lều dành cho du khách với thiết kế bên ngoài giống với lều truyền thống nhưng mọi nội thất tiện nghi bên trong giống như khách sạn vậy.

4. Cưỡi lạc đà trên sa mạc Gobi

Sa mạc là một trong những phần không thể thiếu tại Mông Cổ chính vì vậy mà bạn không nên bỏ lỡ, nếu bạn muốn tới vùng đồng quê. Bạn có thể sẽ phải di chuyển mất một đêm hoặc cả một ngày mới có thể vượt qua được sa mạc Gobi. Nhưng cũng đừng vì thế mà chán nản nhé, đây sẽ trở thành một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn khi tới thăm Mông Cổ đó nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Danh sách 4 cảnh đẹp phú yên làm nao lòng bao du khách gần xa

Một số địa điểm du lịch Lào nổi tiếng

No votes yet.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.

You may also like

Để lại một bình luận