5 điều lý thú về thủ đô Manila bạn có biết?

bởi Trần Quỳnh Hương

Thủ đô Manila không được biết đến như những thành phố du lịch nổi tiếng nhưng cũng như bất kỳ một thành phố nào khác trên thế giới, nơi đây cũng mang trong mình những nét độc đáo mà không một nơi nào có? Vậy bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thành phố này trong bài viết hôm nay của chúng tôi nhé.

1. Giới thiệu về thủ đô Manila

Là một thủ đô thuộc Philippines, một đất nước có đến hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ, cách Việt Nam qua biển Đông về phía tây. Để không có những nhầm lẫn thì nơi đây chính là một trong 16 thành phố thuộc vùng đô thị Metro Manila. Đây chính là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội và giáo dục của đất nước Philippines.

Một trong những khu kinh tế được đánh giá là giàu có nhất tại Đông Nam Á, với nhiều tòa nhà cao, nhiều trung tâm mua sắm, đường phố rộng và sạch sẽ. Với hai ngôn ngữ chính là tiếng quốc ngữ Tagalog và tiếng anh do đó nếu tới đây bạn cũng không cần quá lo ngại về vấn đề bất cập ngôn ngữ với người bản địa.

2. Thành phố kẹt xe

Thủ đô Manila nổi tiếng với những thời điểm kẹt xe, thời điểm cao điểm nhất chính là giờ đi làm hoặc tan sở nơi đây. Chính vì thế mà nếu như bạn có ý định ra ngoài thăm quan thì nên tránh đi vào lúc 7 – 9h sáng và 5 – 7h chiều.

Tại đây phương tiện di chuyển chủ yếu là ôtô còn các phương tiện công cộng như xe bus thì kém phát triển. Do là thành phố đông dân cùng chính sách quản lý xe không được chặt chẽ và giá thành xe hơi tại đây cũng không quá đặt. Do đó hầu hết mọi người đều có xe hơi thậm chí có những gia đình có từ 2 cho đến 3 chiếc. Và đây cũng chính là một trong những lý do khiến đường phố nơi đây thường xuyên bị kẹt.

3. Phương tiện đi lại

Điểm nổi bật nhất tại thủ đô này chính là những chiếc xe bus jeepney . Giá rất rẻ nhưng hơi mạo hiểm một chút, do xe có thể đứng lại bất kỳ địa điểm nào để đón hay trả khách, không có bến cố định và vị trí ngồi khá chật. Bạn hãy tưởng tượng chúng giống như những chiếc xe lam tại Việt Nam vậy.

Mới mẻ nhưng khá mạo hiểm, nếu như bạn muốn trải nghiệm những điều mới và yêu thích mạo hiểm thì có lẽ đây chính là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi đến thăm thủ đô này.

4. Ẩm thực thủ đô Manila

Đi đến một nơi không quen thuộc thì ẩm thực là một trong những phần bạn không nên bỏ qua.  Ẩm thực thể hiện thói quen và phong tục tập quán của người dân nơi ấy. Nhìn chung người Philippines thích ăn chua, mặn và ngọt. Giấm ăn khá phổ biến ở đây.

Bạn hãy đi vòng quanh những khu phố và cùng thưởng thức những món ăn đường phố tại nơi đây, chúng thật tuyệt đó. Tại thủ đô này cũng có một số món giống với tại Việt Nam như: hột vịt lộn, heo quay,… bạn cũng có thể thưởng thức qua để thấy được sự khác biệt trong cách chế biến và mùi vị nha.

5. Con người, văn hóa và văn hóa tại thủ đô Minila

Theo đánh giá của nhiều du khách thì người dân nơi đây khá thân thiện, cởi mở và đặc biệt họa rất yêu ca hát, đam mê nghệ thuật. Có lẽ những điều đó giúp mỗi người tại đây thêm gắn kết với nhau. Có lẽ lý do một phần là đại đa số họ đều theo đạo Công giáo, thường xuyên tham gia các hoạt động chung tại nhà thờ và đó dần trở thành một thói quen của họ.

Cũng như Việt Nam người dân nơi đây cũng phải chịu ảnh hưởng nhiều từ thuộc địa Tây Ban Nha chính vì thế nhiều kiến trúc tại đây mang phong cách của người dân Tây Ban Nha.

Những điều lý thú vẫn còn đang đợi bạn ở phía trước, hãy đến thăm và cùng cảm nhận những điều diệu kỳ tại đây nhé.

No votes yet.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.

You may also like

Để lại một bình luận