Thông tin cơ bản về đường vành đai 1 thủ đô Hà Nội

bởi Trần Quỳnh Hương

Nếu bạn đang quan tâm về các tuyến đường vành đai tại thủ đô Hà Nội, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số thông tin cơ bản liên quan đến tuyến đường vành đai 1 tại thành phố Hồ Chí Minh. Mời các bạn hãy cùng dõi theo!

Đường vành đai 1 là gì?

Đường vành đai 1 là tuyến giao thông đường bộ vòng tròn của Hà Nội. Đây là tuyến đường vành đai đầu tiên của Hà Nội.  Xuất hiện từ thời Pháp thuộc, tuyến đường này chạy qua địa bàn của quận Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa.

Theo chiều kim đồng hồ, đường vành đai 1 chạy từ Nhật Tân dọc theo sông Hồng xuống phía Nam, toàn bộ đường Nguyễn Khoái, Khát Chân, Đại Cồ Việt, Xã Đàn, La Thành, đường Bưởi và đường Lạc Long Quân.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công mở rộng – Vành đai 2.5

Tìm hiểu tuyến đường “đắt giá” của vành đai 1

Tuyến đường được cho là đắt nhất của vành đai 1 được nối từ Hoàng Cầu – Voi Phục chạy qua 2 quận Ba Đình, Đống Đa (Hà Nội). 

Tuyến đường này dài 2.274m, diện tích khoảng 153.341m2 chạy qua các quận Đống Đa và Ba Đình. Mặt cắt ngang là 50m, bao gồm bề rộng mặt đường 31m, hè 16m và dải phân cách 3m. Điểm đầu giao với đường Cát Linh – Đê La Thành – Yên Lãng (Hoàng Cầu), điểm cuối tại nút giao Voi Phục. 

Đặc điểm của tuyến đường Hoàng Cầu – Voi Phục của vành đai 1

Tuyến đường chạy qua nhiều cơ quan lớn như bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện Nhi Trung ương, Đài truyền hình Việt Nam,… Đoạn đường có 2 cầu vượt tại các nút Giảng Võ – Láng Hạ và nút Nguyễn Chí Thanh. 

Dự án đối với tuyến Hoàng Cầu – Voi Phục của vành đai 1

Dự án đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục được đầu tư xây dựng các hạng mục chiếu sáng, cây xanh, hệ thống thoát nước,… khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan. Theo tính toán, trung bình mỗi mét của tuyến đường Hoàng Cầu – Voi Phục có tổng chi phí đầu tư lên đến hơn 3,1 tỷ đồng.

Khu đô thị liền kề Thanh Hà – Mường Thanh: Khu đô thị trong mơ

Theo dự tính để thực hiện được điều này phải có khoảng 2.328 hộ dân phải di dời, trong đó quận Đống Ða 808 hộ, Ba Ðình 1.520 hộ; nhu cầu tái định cư khoảng 2.239 căn hộ.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng tuyến đường vành đai 1

Cũng như các tuyến đường vành đai khác, khi thi công xây dựng tuyến đường vành đai 1 – Hà Nội cần chú ý một số điểm sau:

– Đường vành đai thường phải đạt chuẩn về kĩ thuật, yêu cầu khắt khe trong quá trình xây dựng và kiểm định chất lượng. Nhằm đảm bảo tuyệt đối sự an toàn cho người tham gia giao thông khi lưu thông trên đường và độ bền của đường theo thời gian.

– Kết cấu mặt đường chắc chắn để bảo đảm cho xe chạy tốc độ cao. Nguyên vật liệu xây dựng các tuyến đường phải đảm bảo đúng các yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng. Trong quá trình hoạt động thi công phải giám sát nghiêm ngặt và đúng kỹ thuật.​

Mua chung cư thì nên chọn phòng tầng nào là tốt nhất?

– Diện tích tuyến đường phải lớn, đồng thời mở rộng nhiều làn xe cho các phương tiện giao thông.

– Cần có hệ thống rào chắn an toàn, chắc chắc ở hai bên đường. Các cột mốc, biển hiệu chỉ đường luôn phải đầy đủ và chính xác để định hướng rõ ràng cho người tham gia giao thông trở nên thuận tiện hơn.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đọc sẽ có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích về tuyến đường vành đai 1 Hà Nội. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

No votes yet.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.

You may also like

Để lại một bình luận