Những cơ hội và thách thức với tôi khi theo đuổi Cao đẳng Dược

bởi Trần Quỳnh Hương

Học Cao đẳng Dược – Cái nghề nắm trong tay sinh mạng của con người đã đem đến cho tôi không ít những cơ hội và thách thức và những trách nhiệm to lớn

Học ngành Y, Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề mà tôi nghĩ sẽ mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe bệnh nhân. Khi tôi học ngành này, tôi cảm thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kì ý nghĩa.

Thời đại nào thì người dân cũng cần đến bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường nhu cầu có việc làm cũng rất cao, không phải “long đong” kiếm việc làm như những ngành khác. Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, bệnh viện hay các trung tâm y tế, chính vì vậy học ngành Y, Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho tôi. Bác sĩ, y tá, dược sĩ, y sĩ y học cổ truyền làm việc trong ngành y với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người là những người có thu nhập khá cao.

Học Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội và thách thức

Học Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội và thách thức

Khi ra trường, bác sĩ làm việc trong các bệnh viện, công việc hàng ngày phải đối mặt với nhiều khó khăn, phải tiếp xúc với nhiều người mắc các bệnh nguy hiểm khác nhau, chỉ cần một sai sót nhỏ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người khác. Công việc đòi hỏi khắt khe, tập trung cao độ cùng với khoảng thời gian theo học khá dài thì nghề Y xứng đáng được lương cao vì những gì đã cống hiến cho xã hội. Để trở thành một bác sĩ, một dược sĩ giỏi thì phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có được kiến thức chuyên môn. Ngành Y, Dược là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đầu vào khắt khe nên quá trình học tập, đào tạo sẽ còn khắt khe hơn nữa. Vì vậy, khi ra trường những người đó mới có đủ khả năng, kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Học ngành Y Dược sẽ giúp tôi có cơ hội mang lại niềm vui cho từng gia đình. Theo nghề Y Dược là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi phải thức ngày đêm với những giáo trình, những môn học khó. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc tôi vùi đầu vào học tập, phải cố gắng hơn so với người khác. Học ngành Y tôi thấy mình vui hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

Ngành Dược nắm trong tay sinh mạng của con người

Ngành Dược nắm trong tay sinh mạng của con người

Ngành Y, Dược thực sự rất khó theo đuổi, nó đòi hỏi phải giỏi về các môn KHTN. Bản thân tôi, ngay cả khi đã xác định cho mình học Cao đẳng Dược tôi vẫn đang học khối D suốt 3 năm cấp III. Nhưng dù sao thì tôi vẫn phải cố gắng học tập để theo đuổi ước mơ trở thành một “thiên thần áo trắng” . Bởi ngành Dược là một ngành rất cao quý, là một ngành được xã hội quan tâm đến nhiều nhất vì sức khỏe là thứ quý giá không thể mua được. Cuộc sống chúng ta không phải ai cũng khỏe mạnh, có người bệnh ít, có người bệnh nhiều, thậm chí có nhiều bệnh còn ảnh hưởng tới tính mạng con người.

Trong đó ngành Dược cũng là một ngành giúp giảm các cơn đau, nhiều khi chỉ cần vài viên thuốc đã giúp cho người bệnh giảm bớt cơn đau khó chịu. Muốn trở thành một dược sĩ giàu y đức, bản thân tôi phải tôn trọng những bệnh nhân đến với mình, luôn mỉm cười, không nên tỏ thái độ khó chịu với bệnh nhân, luôn sẵn sàng lắng nghe và giữ bí mật những gì họ chia sẻ. Và quan trọng hơn, tôi – tương lai là một người làm trong ngành Dược, cần phải biết cách tư vấn cho người bệnh hiểu rõ về cách sử dụng thuốc sao cho đúng giờ giấc, tư vấn cách phòng bệnh khi tái phát. Vì vậy phải làm việc bằng cái tâm, không nên đối xử tệ với bất kì ai, hãy yêu thương họ bằng cả trái tim mình.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi trở thành Dược sĩ có tâm và có tầm

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi trở thành Dược sĩ có tâm và có tầm

Nghề thầy thuốc tưởng chừng là đơn giản khi chỉ đứng trong quầy thuốc. Thầy thuốc có thể xem là nắm giữ một phần mạng sống của con người. Để có thể theo nghề thầy thuốc cần có sự can đảm và yêu nghề nếu không thì thật nhàm chán và tẻ nhạt. Từ cái ước mơ nhỏ nhoi đó tôi hi vọng nó sẽ thành hiện thực. Bởi tôi của hiện tại là một cô gái sinh viên Cao đẳng Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Nơi đây, tôi cảm nhận được sự tận tình của một đội ngũ giáo viên giỏi và đầy kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Ngoài việc đào tạo nghề, nhà trường còn chú trọng tới việc rèn luyện y đức cho từng sinh viên. Ngoài việc sinh viên được học lí thuyết trên lớp, nhà trường còn trang bị phòng thực hành thí nghiệm cho sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với công việc sau này. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên, giáo viên nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu bạn bè trong trường và học hỏi kinh nghiệm học tập. Tôi hi vọng đây là nơi lí tưởng để tôi thực hiện ước mơ.

Tôi mong muốn trong một tương lai không xa, ngành Dược sẽ được phát triển hơn nữa, sẽ có nhiều cơ hội hơn cho các sinh viên ngành Dược có được nhiều cơ hội học tập và hơn nữa là tính mạng và sức khỏe nhân dân được đảm bảo.

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Một số cách trị vết thâm mụn đơn giản tại nhà

Mẹ đã biết cách trị nấc cụt cho trẻ sơ sinh

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.

You may also like

Để lại một bình luận