Bỏ túi một số cách trị đau bụng kinh hiệu quả

bởi Trần Quỳnh Hương

Đau bụng khi có kinh là nỗi sợ của rất nhiều chị em phụ nữ, có những người chỉ hơi đau khó chịu, song có người đau âm ỉ mấy ngày ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là một vài cách trị đau bụng kinh đơn giản, hiệu quả chị em hãy lưu lại để sử dụng.

1.Ngải cứu – cứu tinh của chị em trong những ngày đau bụng kinh

Ngải cứu thần dược trị đau bụng kinh

Ngải cứu là thảo dược thiên nhiên từ ngàn xưa đã được sử dụng để điều hòa kinh nguyệt, chữa đau bụng khi có kinh. Từ ngải cứu có thể chế biến thành nhiều món ăn giúp hỗ trợ giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Chị em có thể dùng lá ngải cứu tươi xay lọc lấy nước uống, hay dùng ngải cứu khô sắc uống 2 lần mỗi ngày. Hoặc kết hợp trứng gà ngải cứu chiên vàng ăn cũng giúp giảm triệu chứng đau bụng mỗi khi đến kỳ kinh.

2. Chườm bụng bằng nước nóng cách trị đau bụng kinh đơn giản nhất

Chườm nóng giúp dịu cơn đau

Những cơn đau bụng âm ỉ khiến bạn mệt nhọc, không tập chung làm được việc gì, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Làm sao để đẩy lùi chứng đau bụng vào mỗi kỳ kinh. Sử dụng phương pháp chườm nước nóng sẽ giúp giảm bớt cơn đau hiệu quả. Nước ấm làm tử cung co thắt nhịp nhàng, giúp lưu thông khí huyết, làm dịu cơn đau.

Chị em dùng túi chườm chuyên dụng hoặc đổ nước nóng vào chai nhựa rồi chườm nhẹ lên vùng bụng, giúp nhanh chóng giảm chứng đau bụng kinh hiệu quả.

3. Cách trị đau bụng kinh bằng tinh bột nghệ vàng

Trong tinh bột nghệ có hàm lượng curcumin cao, giúp kháng viêm, sát khuẩn, kích thích máu lưu thông trong tử cung.

Dùng 2 thìa tinh bột nghệ pha với 200ml nước ấm 40-50 độ C, hòa tan cho thêm một thìa mật ong. Uống 2 lần mỗi ngày trước mỗi kỳ kinh 2 tuần. Đảm bảo triệu chứng đau bụng kinh sẽ biến mất, ngoài ra còn giúp cơ thể bạn khỏe mạnh , da trắng sáng hơn.

4. Uống trà gừng – giảm đau bụng kinh

Gừng giúp làm ấm, dịu cơn đau bụng

Gừng là một loại gia vị nấu ăn, có tính nóng. Chính đặc tính nóng của gừng giúp làm dịu các cơn đau bụng mỗi kỳ “đèn đỏ”.

Sử dụng trà gừng đóng gói hoặc đập 1 lát gừng tươi pha chung cốc nước nóng và 1 thìa nhỏ mật ong để uống. Hoặc giã gừng rồi chườm trực tiếp 5-10 phút lên vùng bụng dưới.

5. Tỏi khô giúp giảm đau bụng kinh

Ngoài sử dụng gừng, ngải cứu để giảm đau bụng kinh chị em có thể dùng tỏi khô. Trong đông y tỏi khô được dùng như một vị thuốc chữa bệnh. Với chị em đau bụng kinh có thể dùng tỏi khô phi vàng ăn cùng cơm, chỉ sau 30 phút những cơn đau bụng kinh khó chịu sẽ bị đẩy lùi, bụng bạn sẽ dịu lại dễ chịu.

Trên đây mà một số cách trị đau bụng kinh đơn giản, hiệu quả dễ kiếm chị em có thể áp dụng để nhanh chóng giảm tình trạng đau bụng vào mỗi kỳ kinh.

No votes yet.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.

You may also like

Để lại một bình luận