10 thảo dược dùng cho bồn tắm thư giãn

bởi Trần Quỳnh Hương

Tắm trong nước ngâm thảo dược dùng cho bồn tắm giúp giảm căng thẳng, làm dịu da và mang lại trải nghiệm thư giãn như spa. Bạn sẽ luôn yêu thích nó sau một ngày mệt mỏi với công việc.

Bạn có thể chọn các loại thảo mộc vì lợi ích trị liệu cụ thể của chúng, bao gồm làm mềm da, làm dịu cơ bắp, kích thích lưu thông hoặc chống nhiễm trùng. Bất kể loại thảo dược nào bạn quyết định truyền vào bồn tắm của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn sau để có kết quả tốt nhất:

Khi tạo ra một bồn tắm thảo dược, đặt các loại thảo mộc lỏng trong một gói hoặc túi để giữ cho chúng không dính vào da của bạn và làm tắc nghẽn cống.
Tránh sử dụng nước quá nóng, vì nó làm khô da.
Lên kế hoạch dành ít nhất 10 phút trong bồn tắm để tận hưởng đầy đủ lợi ích của việc sử dụng thảo dược theo cách này.

Dưới đây là 10 loại thảo mộc tuyệt vời để sử dụng trong bồn tắm của bạn.
1. Hoa cúc

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi hoa cúc làm cho danh sách các loại thảo mộc tốt nhất để tắm. Hương thơm dịu nhẹ của nó sẽ đánh bay sự căng thẳng của bạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ nhỏ, nhưng bất kỳ độ tuổi nào cũng sẽ có lợi.

Chamomile có thể được sử dụng một mình, hoặc với các loại thảo mộc tắm thư giãn khác như hoa oải hương. Nó là tuyệt vời cho trẻ sơ sinh quấy khóc, giúp họ ổn định trước khi đi ngủ. Đủ an toàn cho những người tắm trẻ nhất, mùi hương cũng giúp làm dịu một người mẹ yếu đuối.

Hãy lưu ý rằng hoa cúc có thể gây dị ứng ở những người cũng nhạy cảm với ragweed.

2. Húng quế

Basil là một loại thảo mộc của sự lựa chọn nếu bạn muốn tạo ra một bồn tắm kích thích, tràn đầy năng lượng. Mùi thơm dễ chịu sẽ đánh thức các giác quan của bạn và khiến bạn cảm thấy sảng khoái. Hãy thử kết hợp húng quế với vỏ cam để có mùi hương mạnh mẽ hơn nữa.

3. Khuynh diệp

Khuynh diệp có mùi hương long não không thể nhầm lẫn mà tất cả chúng ta ngay lập tức nhận ra. Nó có thể được sử dụng để ngâm tiếp thêm sinh lực, hoặc thuốc để làm giảm nghẹt đầu nếu bạn bị cảm lạnh hoặc dị ứng.

4. Thì là

Fennel có mùi thơm giống như hoa hồi gợi nhớ đến cam thảo. Thật tuyệt vời cho làn da có vấn đề; Nếu bạn bị da nhờn và mụn trứng cá, hãy té một ít nước tắm ngâm thì là lên mặt trong khi thưởng thức đồ ngâm của bạn.

5. Hoa oải hương

Tất nhiên, hoa oải hương cũng làm cho danh sách các loại thảo mộc tắm tốt nhất. Ai không thích ngâm mình trong làn nước thơm oải hương? Hoàn hảo cho bất kỳ loại tắm nào, hoa oải hương là một người chơi hỗ trợ tuyệt vời để bao gồm trong hầu hết các hỗn hợp thảo dược. Sử dụng nó để thư giãn vào cuối một ngày dài.

Loài hoa oải hương này cũng có rất nhiều công dụng khác giống như hoa kim châm chữa bệnh giảm tiểu cầu. Hoa oải hương đã được dùng từ thời cổ đại để tắm thơm cho cơ thể đới với quý tộc.

6. Tía tô đất

Mùi hương của dầu chanh làm cho nó trở thành một loại thảo mộc tắm yêu thích. Trong khi dầu chanh được coi là thư giãn khi uống, trong bồn tắm, nó được coi là kích thích vì mùi hương tươi sáng của nó.

7. Cây mê đệt

Mùi hương thảo mộc của cây mê đệt sẽ giúp bạn tăng cảm giác khi bạn cảm thấy dưới thời tiết hoặc bị cảm lạnh. Tắm hương thảo giúp sau một ngày dài làm việc trong vườn, làm cho cơn đau nhức tan biến.

8. Cây xô thơm

Cây xô thơm là một loại thảo mộc khác có tác dụng kích thích khi thêm vào bồn tắm. Tắm xô thơm có thể không làm hài lòng tất cả mọi người, vì vậy trước khi cam kết với một bồn chứa đầy nước thơm của cây xô thơm, trước tiên hãy thử truyền một lượng nhỏ vào tách trà để xem bạn có thích mùi hương đó không.

9. Cúc tâm tư

Cúc tâm tư là một phải có thực sự cho bất kỳ hỗn hợp tắm. Nó là một loại thảo mộc nhẹ nhàng và chữa lành tuyệt vời như một phương pháp điều trị cho da khô hoặc ngâm vết thương chữa lành. Khi cố gắng làm dịu một khu vực ngoài tầm với, ngâm mình trong bồn tắm ấm áp, truyền nhiệt cảm giác thật tuyệt vời!

Đối với trẻ em, cúc tâm tư sẽ giúp làm dịu sự khó chịu của bệnh chàm, muỗi đốt hoặc phát ban tã cứng đầu.

10. Cỏ ba lá


Cỏ ba lá là một bổ sung bất thường vào danh sách. Nó thường bị bỏ qua bởi các nhà thảo dược học tại nhà, người có thể cắt nó xuống như một loại cỏ dại nếu họ thấy nó mọc trong sân. Nhưng cỏ ba lá là hữu ích như một loại thảo mộc chữa bệnh. Sử dụng nó cho một bồn ngâm để làm dịu da bị kích thích và giúp chữa lành vết thương.

Cỏ ba lá có một mùi hương dễ chịu, nhưng hầu hết mọi người thấy nó hơi ‘khác biệt’. Sử dụng một bàn tay nhẹ khi thêm yarrow vào hỗn hợp thảo mộc tắm của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.

You may also like

Để lại một bình luận